=[ A K B N ]= View my profile

Entry 03 : 'กลับมาแล้ว'

posted on 04 Jun 2012 18:52 by bioz4y10 directory Diary
[ B ]  

กลับมาแล้วครับ หลังจากร้างไปนาน-นานมาก จนผมแทบลืมไปแล้วว่ามีblogเป็นของตัวเอง Cry
ตอนนี้ขึ้นม.6แล้วครับ หลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านอะไรมาเยอะก็เป็นพี่ใหญ่ของโรงเรียน
อาจจะฟังดูเนิร์ดๆแก่ๆ แต่ผมคิดว่าเวลาเป็นสิ่งที่ผ่านไปเร็วจนน่ากลัว Tongue out
ผมนึกถึงภาพวันแรกที่ผมเข้ามาเรียนที่โรงเรียน ผมนึกถึงวันที่ผมได้สนุกสนานกับเพื่อนๆ
เล่นกันโดยไม่คิดอะไรให้ชีวิตวุ่นวาย
 
ตอนนี้ทุกคนโตขึ้น บางคนก็เปลี่ยนไปมาก บางคนก็ไม่เปลี่ยนอะไร แต่ทุกคนก็มีเส้นทางเดินของตัวเอง
ผมตัดสินใจแน่นอนแล้วครับ ว่าต้องการและตั้งใจจะเรียนหมอ แม้จะไม่มั่นใจในฝีมือตัวเอง
แม้จะกลัวคนเก่งๆทั้งหลายแค่ไหน แต่ผมมั่นใจว่าอย่างน้อยมันก็ต้องมีซักที่ให้ผมได้ติดเข้าไป (ฮา)
 
ในปีที่ผ่านมาที่ทิ้งblogให้ร้างมานาน ผมไปเข้าค่ายมา เลยเอามาฝากฝังนะฮะ ของเค้าดีจริงๆ
แท๊นนนนน !! http://www.opengown-camp.com/ ค่ายหมอ opengown ของวชิระนะครับ
ปีนี้ก็ครั้งที่14แล้วนะเนี่ย = w = b
 
ความหวังของปีนี้ก็ไม่มีอะไรมากนอกจากพยายามเอาชนะความขี้เกียจของตัวเองนะฮะ 55 Foot in mouth
ยังไงก็ จะคอยมาอัพเรื่องราวบ่อยๆ ครั้งละนิดละกัน อย่าลืมติดตามนะครับ ดองแน่นอน #หืมมมม
ขอบคุณครับ Cool

 

----------------------

[K]

 

หยกเองฮะ เบนซ์ลากมาเขียนบล็อกต่อ ลืมไปเลยว่าเคยมีบล็อก 5555555555 

จะพยายามไม่ดองมั้ง  ม.6 แล้ว การบ้านไม่เยอะเท่าม.5 จริงๆ นะ เพราะม.5 เจอครูโหดดดดดด

สรุปว่าปีที่แล้วเราบอกจะเรียนทันตะใช่มั้ยคะ ... ตอนนี้เราอยากเรียนเภสัชแล้วค่ะ 5555 

เริ่มไม่ไหวกับการที่ทางบ้านไซโคให้เป็นหมอ หมอฟัน แล้วล่ะ ... จากที่ไม่เคยจะไซโค อยู่ๆ จะมาไซโค เราเลยเกรียนแตกใส่ ไม่เป็นแล้วนะ... ประกอบกับหลายๆ เรื่องด้วยแหละ

สรุปเป้าหมายปีนี้อยากเข้าเภสัชมหิดลค่ะ ... อาจจะซิ่วด้วยแหละถ้าไม่ได้ แต่ถ้ายังไม่ได้อีกก็ติดที่ไหนเรียนที่นั่นละกัน .. แต่ยังไม่ได้ปรึกษาแม่เลยค่ะ แม่อยากให้เรียนแค่มข. ใกล้ดี .. 

แล้วก็มศว เพิ่งเปิดรับสมัครไปค่ะ ลงฟู้ดไซน์ไปแล้ว เภสัชไม่ไหวจริงๆ คนลงเยอะเกิน 55555 ตอนนี้ยังไม่พร้อมเท่าไหร่เลยค่ะ ขี้เกียจมาก Foot in mouth

โลคดีค่ะ ขอให้บล็อกไม่ดอง /พราก

 

 

edit @ 24 Jun 2013 22:23:02 by =[ A K B N ]=

------------------------

[N]

หญิงเองค่ะ ตอนนี้ก็ขึ้น ม.6 แล้ว ห่างหายไปนานจนลืมไปเลยว่าเขียนบล็อกกับเพื่อนไว้ กลับมากันอีกเพราะเบ้นลากมา 55 

ชีวิต ม.6 เห็นรุ่นพี่สบายมาก ไม่ค่อยไปโรงเรียนกัน แต่ทำไมรุ่นเราถึงงานเยอะนักล่ะ งานงอกเป็นถั่วเขียวแช่น้ำ มีสอบแทบทุกสัปดาห์เลย การเรียนแต่ละวิชาเป็นไปแบบเรื่อยๆ แต่จะมีวิชาที่คิดว่าตื่นเต้น คือ 

1 สังคม เนื้อหาจะเน้นประวัติศาสตร์ เวลาเรียนครูจะถาม ให้รีบลุกตอบ ตอบถูกจนครูพอใจถึงจะได้คะแนน เวลาเรียนต้องอ่านมาให้เป๊ะว่างั้น ตอนนี้มีงานคือ ท่องสงครามโลก ครูจะถาม ตอบไม่ได้ต้องให้น้องรหัสมาท่องให้ครูฟัง หรือไม่ก็ต้องไปลากถังขยะ งานนี้งานกลุ่ม ถ้าเราไม่ได้ก็สงสารเพื่อน เพราะงั้นต้องตั้งใจแล้วค่ะ

2 สังคม (ของครูอีกคน) เน้นเศรษฐศาสตร์ จะเป็นแนวฟังบรรยาย ถาม-ตอบ จะมีหัวข้อให้ไปค้นคว้ามาตอบคำถามครูทุกสัปดาห์ ไม่ค่อยมีอะไร แต่ครูดุมากเลยเกร็งค่ะ

3 ลีลาศ วิชานี้ต้องเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า ไปเรียนผมต้องมัด(โรงเรียนเราไว้ผมสั้น) หน้าห้ามมัน กระดุมเสื้อต้องติดทุกเม็ด(ตรงคอด้วย) ใส่กระโปรงต้องเห็นกระดุมเสื้อสามเม็ด (ไม่รวมตรงคอ) ต้องดึงเสื้อให้ตึง ให้เห็นเข็มขัด ถุงเท้าต้องดึงขึ้นมาให้สุด รองเท้าต้องขัดให้เงา 

บรรยากาศตอนเรียนจะเป็นแบบตื่นเต้นมาก ทำผิดคำสั่งครูนิดเดียวจะถูกคัดออก คือไม่ได้เรียนในคาบนั้น ครูถามอะไรต้องตอบได้ เช่นเมื่อตะกี้ครูพูดว่าอะไร ถ้าตอบผิดก็ไม่ได้เรียน บรรยากาศแบบลุ้นกันมาก เพราะครูจะขรึมใส่ รุ่นพี่บอกกันมาว่า เป็นวิชาที่ "เยอะ" ก็เห็นด้วย 5555555

ภาพโดยรวมก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่จะมีเรื่องการสอบเอนทรานส์ ซึ่งคิดว่าลำบากมากพอตัวในตอนนี้ ยังไม่พร้อมเลยจริงๆ รู้สึกมันมาถึงเร็วมาก ยังไม่อ่านหนังสือ ทำตัวเหมือนไม่ใช่ ม.6 แต่ก็กำลังพยายามปรับปรุงตัว กลับมาอ่านนิยายอีกครั้ง เพื่อสร้างสมาธิในการอ่านให้แก่ตัวเอง  ช่วงนี้สมาธิสั้นค่ะ :3 

พูดถึงเรื่องสอบ เราก็สมัครสอบ มศว. เหมือนกัน ลงฟู้ดไซน์ด้วยกันกับหยก หาคณะที่อยากลงไม่ได้ คิดไม่ออกจริงๆว่าจะเรียนอะไร ว่าจะลงพยาบาล แต่คนเยอะมาก เลยไม่เอา ที่จริงเราอยากเรียนทันตะ เพราะมีปัญหาสุขภาพฟัน คือถอนฟันกรามแล้วมันทะลุไซนัส เลยต้องไปหาหมอบ่อยมาก + เวลาเป็นอะไรแล้วจะหายยาก แล้วเป็นช่วงที่สุขภาพทรุดด้วย เลยไปกันใหญ่ไม่หายซักที ตอนนี้ไปหาหมอเป็นเวลาปีกว่าๆได้แล้ว ยังไม่หายเลย (555) พอเป็นแบบนี้เลยเป็นเหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้อยากเรียน เพราะเห็นการทำงานก็รู้สึกว่าชอบ คือมันใช่เราเลยอะ ติดตรงสอบไม่ติดเนี่ยค่ะ แต่ถ้าไม่ได้จริงๆ ก็คิดว่าอยากเรียนพยาบาล ต้องพยาบาลผ่าตัดด้วยนะ :D หรือไม่ก็อาจจะไปทางสถาปัต ออกแบบ นิเทศ อะไรแถวๆนี้เลย ยังไม่ได้คุยกับที่บ้านจริงจัง แต่พอจะมองภาพอนาคตตัวเองไว้พอประมาณแล้วค่ะ (แต่ตอนนี้ยังมีโอกาส เลยคาดหวังและยังสับสนอยู่บ้าง)

อัพมาเยอะ สุดท้ายนี้ฝากให้เพื่อนๆที่อยากเรียนทันตะกันนะคะ http://activity.enn.co.th/7197

วันนี้ขอตัวก่อน พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้าเพราะมี "มข สัญจร" มาที่โรงเรียนต้องเข้าแต่เช้า ถ้าสายเดี๋ยวโดนปิดหอประชุมใส่ 555 

 #####อีกนิดนึง ไปบริจาคเลือดมา บริจาคไม่ได้เกล็ดเลือดเกือบต่ำ ความดันต่ำด้วย หมอบอกลองไปตรวจที่โรงพยาบาลดู เศร้าค่ะ กินแต่ยา อยากบริจาคเลือดด้วย บ่นๆๆ แงงง #####

ไปจริงๆแล้ว =w=  (อย่าลืมแปรงฟันก่อนนอนด้วย เดี๋ยวเป็นเหมือนเรา T^T ฟันคุดขึ้น ล้มด้วย อักเสบมาก หมอนัดผ่าแล้วตอนนี้ เจ็บฝุดๆ) 

สวัสดีค่ะทุกคน 

edit @ 25 Jun 2013 22:04:50 by =[ A K B N ]=

------------------------ คนสุดท้ายตลอด 55555555 อัยอัยเอง เย้เย้ ตอนนี้อยู่ ม.5 แล้วค่ะ เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก แปบๆก็ ผ่านไป 1 ปีละ ลืมไปเลยว่าเคยเขียนบล็อกไว้ 5555ช่วงนี้ 3 คนข้างคนก็คงจะวุ่นกับการเข้ามหาลัย แต่ทางอัยวุ่นเกี่ยวกับกีฬาสีค่ะ คือเป็นสตาฟทำทุกอย่าง อัยกับเพื่อนๆเป็นสตาฟกองเชียค่ะ คุมเด็กบอกตรงว่าไม่ชอบเด็กเอาซะเลยยย เห้อออ น่าเบื่อมากๆ แต่ก็คงเปลี่ยนไม่ทันแล้ว อัยอยู่สีเหลืองค่ะ อยากจะบอกว่าเสื้อสีปีนี้อุบาดสุดด โรงเรียนอัยจัดกีฬาสีเร็วค่ะ ไม่เข้าใจว่ามันจะรีบจัดก่อนชาวบ้านเขาเพื่ออออ พฤหัสนี้กีฬาสีแล้ว ต้องไปถึง สนามกีฬาก่อนตี 4 ขอร้องงงง แค่ตื่นเช้า ไปโรงเรียนนี่ก็แทบไม่ลุกละ นี่เล่นไปก่อนถึงตี 4 กำๆๆๆ โอเคจบเรื่องบ่นไปก่อน เข้าเรื่องที่มีสาระกันเถอะ อีก1ปีอัยก็ ม6 แล้วก็ต้องหาคณะในดวงใจ กับเขาซักที แต่ตอนนี้อัยไม่รู้จะเข้าคณะอะไรดีเหมือนกัน ว่าจะไปทางเกี่ยวกับภาษาค่ะ แต่ด้วยสภาพปัจจุบัน เรียนญี่ปุ่นทีไรครูสั่งงานไม่ทำ หลับ นั่งคุย บลาๆๆๆ ท่าจะไม่ไหว ตอนนี้น้ำหนักเราลดอีกแล้ว คือเหลือแต่กระดูกเคียดมากๆๆๆๆๆ การเรียนไม่เคยจะเคียดแบบนี้ 555 รู้สึกตอนนี้วิชาที่เรียน แล้วสนุกแล้วก็ชิวสุดคงจะเป็น ศิลปะ เพราะครูแกสนุกดี คือนี่คือสาระสุดแล้ววว555555555 แต่อัยตั้งใจแล้วค่ะ ว่า ม5จะตั้งใจเรียนน ขนาดเอาการบ้านมาทำที่บ้านเลยนะ ขอบอก ตั้งแต่ขึ้น มปลายมาไม่เคยเอาการบ้านกลับมาทำบ้านนี้ครั้งแรกกก คือน่าอวดยังไงเนี่ยย 5555 เสียเวลาอ่านเรื่องไร้สาระของอัยมามากพอละ โอเคไว้เจอกันใหม่ถ้ามีโอกาศ บ้ายบายยยยยย :) สุดท้ายนี้ ขอให้เพื่อนๆทั้ง 3 คนสอบติดมหาลัยและคณะที่ตัวเองหวังไว้ด้วยนะ เพี้ยงงๆๆๆ -/\-

edit @ 28 Jun 2013 22:55:33 by =[ A K B N ]=

edit @ 28 Jun 2013 23:02:33 by =[ A K B N ]=

Comment

Comment:

Tweet

Recommend